- + - Assumption College Webboard - + -
ถ้าเด็กอัสสัมยังไม่รักอัสสัม แล้วเราจะร้องเพลงสดุดีอัสสัมชัญให้ใครฟัง -- บราเดอร์หลุยส์

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

ถึงน้องหัดเล่น เกี่ยวกับ ตราสัญลักษณ์ โรงเรียน

ถึงน้องหัดเล่น ที่น่ารัก

จากคำถามในกระทู้ที่ 360 คห ที่ 46 และ 48 ที่ว่า .......
สวัสดีครับ พี่ ๆ อัสสัมชนิกทุกท่าน
ผมเพิ่งจะมาเล่น Net ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรนัก ช่วยสอนผมเล่นหน่อยนะครับ เห็นพวกพี่ ๆ ต่างก็ด่าว่าครูอาจารย์ พวกเขทำผิดมากหรือครับที่เปลี่ยนตราสัญลักษณ์ ผมว่ามันก็ดูดีนี่ครับ................
แล้วมันไม่ดีตรงไหนครับ ที่ถามไม่ได้จะคัดค้านความคิดของใครนะครับแต่อยากรู้ครับ จริง ๆ นะครับ .......

อนึ่ง น้องพอทราบนะครับ ว่า โรงเรียนอัสสัมชัญ สร้างมาตั้งแต่ ปี 1885 โดย บาทหลวงกอลมเบต์ เมื่อโรงเรียน มีนักเรียนเพิ่มมากขึ้น ทางวัดอัสสัมชัญให้ นักบวช คณะเซ็นต์คาเบรียล เข้ามาบริหารแทน
ซึ่งยืนยาวถึงปัจจุบันนี้

ส่วนตราสัญลักษณ์ นั้น ก็เหมือน ตราโรงเรียน ซี่ง โรงเรียนของเรา ใช้ ตรารูปโล่ พื้นแดง เป็นแถบข้าง และ สีขาวในแถบกลาง มีอักษร โรมัน AC ตรงกลาง ได้ใช้มานานมากกว่า 80 ปี ตั้งแต่ที่คุณพ่อกอลมเบต์ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่ง ศิษย์เก่า ตั้งแต่ รุ่นปู่ รุ่นลุง รุ่นพ่อ รุ่นอา รุ่นพี่ และ รุ่นน้อง ที่อยู่ในปัจจุบันใช้อยู่ ซึ่งเปรียบเสมือน ตรานามสกุลของน้องเช่นกัน ฉันใดก็ฉันนั้น

การเปลี่ยนแปลงตราโรงเรียน โดย ถ้าน้องเป็นเจ้าของคนเดียวคงไม่เกิดปัญหาแน่ แต่ตราโรงเรียนอัสสัมชัญ ที่เป็นรู้จักของคนทั่วไป โดยทั่วไปถ้าเห็นก็จะรู้ว่า ได้ทันทีที่นี่ คือ โรงเรียนอัสสัมชัญ กรุงเทพ (ทั้งที่ บางรัก และ เซ้นต์หลุยส์) ซึ่งเข็ม AC ที่น้องจะติดตอน ม.ปลาย จะบ่งบอกถึงความภูมิใจ ที่เป็นนักเรียนอัสสัมชัญ

การที่คนบ้า คนนั้น เริ่ม เปลี่ยนแปลง ตราสัญลักษณ์ โรงเรียน จึงเป็นการทำร้าย จิตใจ ต่อคนหมู่มาก ที่เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนอัสสัมชัญ เหมือนมีใครต้องการลบล้าง ความเป็นอัสสัมชัญ ลง

เรื่องนี้ จึงเป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ สำหรับ อัสสัมชนิก อย่างผมคนหนึ่งครับ

ส่วนเรื่องตราสัญลักษณ์ นี้ ตั้งแต่อดีตมา เราก็ได้ให้เกียรติ กับตราของคณะเซ็นต์คาเบรียล โดยใช้คู่กันโดยตลอด ดังที่เราเคยเห็นใน หอประชุมใหญ่ ตึกสุวรรณสมโภช เราให้เกียรติท่าน ทำไม ท่านถึงไม่ให้เกียรติ เราบ้าง อยากรู้

สุดท้าย ตั้งแต่ผมเข้าเรียนตั้งแต่ชั้นประถม 1 จนจบชั้น มัธยม 6 ซึ่งในสมัยที่ผมเรียน ใครจำได้ จะเห็นได้ว่า ลำโพงจากห้องครูใหญ่ที่ไปถึงทุกห้องนั้น จะเป็นตราอัสสัมชัญ อยู่ด้านหน้าลำโพง เช่นกัน
ตามกระถางต้นไม้ เหล็กดัด ต่างๆๆ จะเป็นโล่ AC ถึงในปัจจุบัน น้องอาจจะเห็นว่า ถูกเปลียนไป ไม่ทราบว่าทำไม ถึงต้องเปลียนด้วย ที่ตัวน้องเองอาจจะเห็นว่าไม่มีอะไรแตกต่าง สำหรับ อัสสัมชนิก รู้ได้แน่ถึงการเปลี่ยนแปลง

สุดท้ายจริงๆๆ ผมไม่อยากได้ คนชื่ออานันทร์ มาเป้นผู้บริหารของโรงเรียนอัสสัมชัญ สืบต่อไป

Faraway 64.252.81.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 03:21 น. ]

พี่ครับ คือคนเราก็ต้องมีทั้งดีไม่ดีใช่เปล่าครับ ผมค่อนข้างเป็นกลางสำหรับเรื่องนี้ ในเมื่อ Bro, จะทำอะไรสักอย่าง พี่ก็ต้องเข้าใจว่าเค้าทำอะไรได้ไม่ถูกใจทุกคนหรอกในเมื่อเราเป็นองค์กรใหญ่ อย่าไปว่าท่านอย่างนั้นเลยครับถ้าเป็นแบบนี้ท่านจะไม่มีกำลังใจในการบริหารโรงเรียนน่ะครับ ส่วนเรื่องตราของโรงเรียนอัสสัมชัญ ผมว่าให้มันจบลงตอนนี้ดีกว่าน่ะครับ อย่าให้เรื่องมันยืดเยื้อไปมากกว่านี้เลย แค่นักเรียนโรงเรียนเรามาว่าผู้บริหารสูงสุดของโรงเรียนใน Webboard ในสายตาของคนอื่น หรือ โรงเรียนอื่นก็มองว่าเราไม่ให้เกียรติผู้บริหารพอแล้วน่ะครับ พี่ลองมองกลับกันสิครับBro. รื้อเสาธงออก ตัดต้นไม้บางต้นทิ้ง เพื่ออะไรครับ เพื่อให้เด็กมีที่วิ่งเล่น แล้วถามว่า Bro. ทำอะไรผิดหรอครับ ในเมื่อเจตนาของท่านมีเพื่อจะให้เด็กวิ่งเล่น ส่วนหลายๆ เรื่องในโรงเรียนเราก็ดีขึ้นเยอะน่ะครับ ผมคาดว่าในไม่ช้าอัสสัมชัญจะเป็นโรงเรียนที่นักเรียนมีความสุขในการเรียนมากที่สุด โรงเรียนหนึ่งในประเทศไทยเลยครับ
โดยคุณ Nongmoo AC40264 ส่งเมล์ถึง Nongmoo AC40264 203.147.5.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 05:46 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1

Remember when Hitler had his own Nazi Youth Organization? It is best to brainwash young children. I think that is what's happening here. My grandfather, my father, my uncles, my brother, my cousins all went to Assumption. I cannot speak for them, but I sure don't want my school color to change. Not now. Not ever.
โดยคุณ Oversea alumni AC23908 24.223.197.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 08:09 น. ] ผู้ตอบคนที่ 2

พี่เห็นด้วยกับหลายๆสิ่งที่อธิการคนนี้ทำนะครับ เรื่องสนามให้เล่น เนี่ยดีมากเลย
แต่สิ่งที่เค้าทำกับ ตราอัสสัมชัญเนี่ยเพื่ออะไรหล่ะครับ อธิบายได้มั้ยว่า เปลี่ยนตราแล้วอัสสัมชัญจะเจริญขึ้น??
หรือ น้องจะพูดว่า ตราอัสสัมชัญ มันไม่ดีต้องเปลี่ยน ??????
โดยคุณ อัสสัมชนิก เลขประจำตัว 35601 203.151.180.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 09:07 น. ] ผู้ตอบคนที่ 3

เห็นด้วยกับ 35601 แต่สิ่งที่น้องอธิบายมา มีมั้ยที่เกี่ยวข้องกับเอกลักษณ์อัสสัมชัญ

ทำไมพยายามเบี่ยงประเด็นอยู่เรื่อยว่าเค้าทำดี ก็ในเมื่อมันมีสิ่งไม่ดีที่มันรับไม่ได้ มีใครมั้ยที่จะแสดงเจตนา แสดงความรับผิดชอบ

ผมขอบอกนะครับ อันนี้เค้าเจตนาทำแน่ๆ เพราะเค้าเป็นคนสั่งการเอง และข่าวที่ผมทราบรู้มาก่อนหน้านี้ 2 อาทิตย์ แต่เค้าก็ยังไม่มีการเลปี่ยนแปลงอะไรเลย ถามหน่อยเถอะ เค้าทำเพื่ออะไร มีใครตอบได้มั้ย!!!!!!
โดยคุณ ใครซักคน 127.0.0.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 09:14 น. ] ผู้ตอบคนที่ 4

ถ้าเด็กอัสสัมยังไม่รักอัสสัม แล้วเราจะร้องเพลงสดุดีอัสสัมชัญให้ใครฟัง -- บราเดอร์หลุยส์
เสียใจครับที่ได้ยินนักเรียนปัจจุบันพูดอย่างนี้ อึ้ง......พูดไม่ออกเลยครับ

โดยคุณ เฒ่าทารก 203.118.75.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 11:32 น. ] ผู้ตอบคนที่ 5

ถึง Nongmoo
ที่ผู้บริหาร เปลี่ยนแปลง ลานเล่น รื้อเสาธง พี่เห็นด้วยนะครับ เนื่องด้วยข้อจำกัด ด้านเนื้อที่ พี่แน่ใจว่า อัสสัมขนิก ทุกท่านไม่ได้ มีความคิดค้านท่านในเรื่องนี้แน่
ส่วนท่านจะทำอะไรนั้นที่เกี่ยวกับความเป็นอัสสัมชัญ ทำไปเพราะว่าความเป็นอัสสัมชัญไม่ดีตรงไหนหรือครับ ตราอัสสัมชัญ อยู่คู่กับอัสสัมชัญมาเป็นเกือบร้อยปี
แล้วเขามาเปลี่ยนเพราะเหตุผลที่ไม่รู้ หรือว่า ไม่มีคนบอกหรือครับ
ถ้าเป็นเช่นนั้น ใครเป็นคนออกแบบ ใครเป็นผู้เซ้นคำสั่งซื้อขายกับ บริษัทผู้ผลิต ก็ต้องไล่เล่นงานตามสายงานไป
เรื่องตราสัญลักษณ์ นี้ไม่จบง่ายๆๆแน่ครับ เปรียบกับได้ว่า มีใครมาสั่งให้น้องเปลี่ยนนามสกุล น้องจะทำหรือเปล่าครับ
โดยคุณ Faraway ส่งเมล์ถึง Faraway 24.2.139.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 11:36 น. ] ผู้ตอบคนที่ 6

เห็นด้วยกับ 35601 เป็นอย่างยิ่ง
เข้าใจทุกอย่างที่เปลี่ยนเพื่อการพัฒนา เพื่อนักเรียน เพื่อชื่อเสียงของโรงเรียน
แต่... จะเปลี่ยนสัญลักษณ์โรงเรียนทำไม.. มันเกี่ยวกับการพัฒนายังไง

คนที่ไม่ได้จบอัสสัมฯ คงไม่เข้าใจว่าโล่เอซีของเรามีความหมายกับพวกเรามากยังไง
โดยคุณ omac 203.156.90.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 13:37 น. ] ผู้ตอบคนที่ 7

ผมคิดว่านะครับตรารรอัสสัมมีความสำคัญกับรร.มากเลยนะครับ

ถึงผมจะอยู่รรนี่มา1ปี(ตอนนี้ม.2)ผมก้ได้เข้าใจกับความรุสึกของพวกพี่ๆดี

ถึงตอนนี้ผมรักอัสสัมมากนะครับไม่ไช่ว่ามีคนๆนึงอยู่ดีดีก้ติดว่าตราอัสสัมไม่สวยอะครับ

แล้วเล่นมานึกเปลี่ยนง่านๆแบบนี้ผมก้คิดว่าไม่ถูกนะครับ

ถ้าเขาลองมาเปนนรอย่างเรามุมมองของเขาอาจจะเปลี่ยนไปก้ได้นะครับ
โดยคุณ ม2 203.146.26.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 14:02 น. ] ผู้ตอบคนที่ 8

ถึงน้อง Nongmoo AC40264 นะครับ

จริงผมก็ชอบนโยบายอธิการคนนี้นะ เรื่องที่น้องมาพูดก็ถูกเลยครับ เรื่องปรับปรุงพื้นที่น่ะ อันนี้ผมก็เห็นด้วยครับ ทำไปเลย จริงอย่างที่น้องว่าว่าเรื่องบางเรื่องอาจจะไม่ถูกใจทุกคน แต่อย่างเรื่องตรารร.อันนี้ มันเป็นเอกลักษณ์ของโรงเรียนเราครับ คือเค้าไม่ควรทำอะไรตามใจอ่ะ ถ้าเค้าจะเปลี่ยนจริงๆก็ต้องให้พวกเราเห็นด้วยก่อน ไม่ใช่อยุ่ๆจะมาทำอะไรตามใจชอบโดยไม่สนใจความรู้สึกคนอื่นแบบนี้ ผมว่ามันก็เกินไปครับ
โดยคุณ เดกม.5คนนึง 221.128.102.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 15:01 น. ] ผู้ตอบคนที่ 9

กระทู้นี้ถึง คณะเซ็นคาเบรียล
คังที่ทราบมานานแล้วว่าคณะเซ็นคาเบรียลต้องการเชิดชูตราเซ็นคาเบรีบลโดยเปลี่ยนโลห์ACเป็นตราSG ก็น่าเห็นใจอยู่เพราะท่านทั้งหลายเป็นผู้บริหารโรงเรียนอัสสัมชัญจนเจริญรุ่งเรืองและเด่นดังขนาดนี้ ซึ่งใช้เวลายาวนานร้อยกว่าปี ซึ่งคณะเซ็นฯได้ส่งอธิการที่ดีประเสริฐสุดมาบริหารโรงเรียนรุ่นแล้วรุ่นเล่ามาบริหารโรงเรียนโดยไม่ยท้อ อัสสัมชัญจึงเป็นหนี้บุณคุณคณะเซ็นฯเป็นอย่างมาก ที่ทำให้โรงเรียนนี้โด่งดัง ผลิตบุคคลากรที่ดี ซื่อสัตย์และมีคุณภาพสู่สังคมมาช้านาน แต่...คณะเซ็นคาเบรียลต้องระลึกถึงผู้ก่อตั้งอัสสัมชัญ คือคุณพ่อกอลอมเบย์ ไม่ใช่คุณพ่อหรือที่เชื้อเชิญคณะซ็นคาเบรียลมาบริหารโรงเรียนแทนท่าน
โลห์ACออกแบบในสมัยคุณพ่อกอลอมเบย์โดยชุดนักบวชคณะเซ็นคาเบรียลสมัยนั้นเอง...เพื่อเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวอัสสัมชัญมานานกว่าร้อยปี
ขอให้คณะเซ็นคาเบรียลโปรดเลิกล้มความตั้งใจที่จะเปลี่ยนสัญลักษณ์ของอัสสัมชัญเลยและจงภูมิใจว่าคณะเซ็นคาเบรียลนี้เป็นผู้บริหารและพัฒนาโรงเรียนอยู่คู่สัคมไทยมาจนทุกวันนี้
อีกเรื่องหนึ่งที่ผมขอเรียนยืนยันให้คณะเซ็นคาเบรียลทราบว่า ดร.อานันท์ เป็นบ้าแน่นอน คณะเซ็นฯขืนปล่อยให้บริหารโรงเรียนต่อไปก็เกิดปํญหาเดือดร้อนวุ่นวาย และเสียชื่อเสียงแก่ คณะเซ็นคาเบรียลและโรงเรียนเป็นแน่ โปรดส่งตัวไป รพ.ศรีธัญญาให้จิตแพทย์รักษาเป็นการด่วนก่อนจะสายเกินแก้โดยคุณ ศิษย์เก่ารุ่นเก๋า 203.107.222.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 15:04 น. ] ผู้ตอบคนที่ 10

คุณ ศิษย์เก่ารุ่นเก่า ไม่คิดเลยว่าเป็นศิษย์เก่ารุ่นเก่าความคิคเก๋าเก่า......ไปหาหมอรักษาก่อน
โดยคุณ โดยผู้หวังดี 203.146.26.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 15:51 น. ] ผู้ตอบคนที่ 11

คุณ ศิษย์เก่ารุ่นเก่า ไม่คิดเลยว่าเป็นศิษย์เก่ารุ่นเก่าความคิคเก๋าเก่า......ไปหาหมอรักษาก่อน
>>> คุณเป็นใครอ่ะ อ๋อ สงสัยเป้นสาวกท่านอานันท์ล่ะสิ ไสหัวไปไกลๆไป คุณไม่มีสิทธ์มาว่าศิษย์เก่าที่รักรร.แบบนี้ รู้ไว้ซะด้วย

อ่อ ถ้าว่างขนาดมาตอบกระทุ้ได้นะ ผมว่าคุณไปเลียขาท่านอานันท์แล้วมาบอกผมดีกว่าว่าเค็มหรือหวาน
โดยคุณ เดกม.5คนนึง 221.128.102.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 15:56 น. ] ผู้ตอบคนที่ 12

ในเมื่อ Bro. เค้าเลิกล้มเรื่องนี้ไปแล้วพี่จะยุติได้ยังอ่ะครับ
โดยคุณ Nongmoo AC40264 ส่งเมล์ถึง Nongmoo AC40264 203.147.5.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 15:57 น. ] ผู้ตอบคนที่ 13

ในเมื่อ Bro. เค้าเลิกล้มเรื่องนี้ไปแล้วพี่จะยุติได้ยังอ่ะครับ
>>> เค้าทำอะไรกับโรงเรียนใหญ่ไม่ได้ ก็หันไปทำกับโรงเรียนเล็กแทนยังไงครับ ทั้งเรื่องนี้ ทั้งเรื่องให้ใส่รองเท้าพละมาโรงเรียนเลย(อีกหน่อยก็คงลามไปถึงเสื้อพละด้วย เห็นว่ากำลังทำอยุ่) เรื่องตราเสื้อกีฬาสีกับที่ต่างๆ ฯลฯ

จริงๆแล้วผมว่าทำกับที่ไหนมันก็ไม่ควรทั้งนั้นแหละ ถึงแพนดาจะแยกฌรงเรียนเล้กออกไปแล้ว แต่ยังไงผมก็ถือว่ามันเป็นโรงเรียนเดียวกันอยู่ดี และเค้าไม่สมควรที่จะทำแบบนั้น
โดยคุณ เดกม.5คนนึง 221.128.102.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 16:12 น. ] ผู้ตอบคนที่ 14

เดกม. 5 คนหนึง......คิดว่าอธิการไม่ดีก็ลาออกไปเลย
โดยคุณ ผู้หวังดี 203.146.26.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 16:17 น. ] ผู้ตอบคนที่ 15

เดกม. 5 คนหนึง......คิดว่าอธิการไม่ดีก็ลาออกไปเลย
>>> เรื่องของผม เงินค่าเทอมที่จ่ายก็ของผม คุณออกเงินให้ผมเรียนหรือไงถึงมีสิทธ์มาพุดกับผมแบบนี้ ผมรู้นะว่าคุณเป้นครูที่เป็นสาวกของคุณอานันท์น่ะ เลียไปเหอะเลียไปให้พอเลย(แล้วก็มาบอกผมด้วยว่าอร่อยมั้ย เค็มหรือหวาน) เงินเดือนคุณก็มาจากค่าเทอมผม ยังจะมาพูดมากกับผมอีก อย่านึกว่าเป้นครูแล้วผมต้องกลัวนะ ถ้าคุณเป็นครูแต่มาทำแบบนี้กับโรงเรียนผมก็ไม่เกรงใจคุณหรอก(ขอโทษครูคนอื่นที่ดีๆด้วยครับ ไม่ได้อยากพูดแบบนี้แต่กับผู้หากินกับการศึกษาด้านบนผมอดใจไม่ได้ครับ)

ผมจะเคารพเฉพาะคนที่มีความเป็นครูเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็มีเหลือไม่มากนัก แต่ก็ยังมีเยอะอยุ่ แต่สำหรับคนอย่างคุณ ผมว่าก็เป็นได้แค่ผู้หากินกับการศึกษาที่ไม่สมควรเคารพอะไรหรอก
โดยคุณ เดกม.5คนนึง 221.128.102.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 16:25 น. ] ผู้ตอบคนที่ 16

เอ่อ เป้นครูกรุณาอย่ามาพูดจาแบบนี้เลยดีกว่าครับ

คือทราบว่าบราเดอร์สั่งการมาให้มีส่วนร่วมในการโพสต์กระทู้ เพื่อชี้แจง แต่ก็ควรโพสต์อย่างมีเหตุผล ไม่ใช่ทำแบบข้างบนนี้

ถ้าถามแบบนั้น ผมถามว่าท่านลาออกไม่งายกว่าหรอครับ ที่สำคัญ ผมเป็นอัสสัมชนิก ผมต้องลาออกด้วยมั้ย แล้วต้องลาออกกันกี่คน??? พูดจาอะไรรหัดคิดหน่อยนะครับ เป็นถึงครูบาอาจารย์หนะ
โดยคุณ ใครซักคน 127.0.0.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 16:29 น. ] ผู้ตอบคนที่ 17

ถ้าเค้าเปลี่ยนตราของร.ร.เล็กได้ต่อไปก็เปลี่ยนตราของอัสสัมได้
โดยคุณ 121 61.90.19.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 17:03 น. ] ผู้ตอบคนที่ 18

ไม่เห็นด้วยกับการรื้อเสาธงนะ ผมทว่ามันอันตรายนะการที่วิ่งๆแล้วมีรูปปั้นอยู่แล้วอันตรายที่สุดคือคุณพ่อจะโดนลูบอลน้องๆกันง่ายขึ้นนะ ลืมเรื่องนี้กันไปหรือเปล่าหรืออยากให้คุณพ่ออกกำลังกายเล่นบอลด้วยหรือ
ขอโทษนะผมอาจมองโลกในแง่ร้ายแต่บางทีองแต่ประโยชน์ลืมมองปัญหาก็ไม่ดี จริงอยู่ที่เราอาจจะเห็ฯปัญหาแต่ไม่ต้องแคร์แต่ว่า รูปปั้นคุณพ่อไม่ต่างจากพระพุทธรูปนะครับ ของสูงนะคุณ
โดยคุณ Poppo 168.120.13.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 17:23 น. ] ผู้ตอบคนที่ 19

พี่ Poppo ครับ

เรื่องปรับปรุงพื้นที่นี่ผมว่าก็โอเคนะ เรื่องนี้ผมว่าเค้าทำถูกแล้วหละ เพราะโรงเรียนเรามันไม่ที่จริงๆ ถ้าไม่ทำแบบนี้ก็ไม่รุ้จะเอาที่ตรงไหนให้นักเรียนเล่นกัน ผมว่าไว้อีกหน่อยสร้างตึกเรียบร้อย คงมีการจัดการย้ายรูปปั้นไปไว้ที่ดีกว่านี้ครับ

แต่ถึงผมจะชอบใจนโยบายอธิการคนนี้เท่าไหร่ ถ้าเค้ายังกล้ามายุ่งกับตรารร. ผมก้ยอมทิ้งนโยบายอื่นแล้วเลือกตรารร.แทนดีกว่า
โดยคุณ เดกม.5คนนึง 221.128.102.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 17:31 น. ] ผู้ตอบคนที่ 20

ขอบคุณครับที่ช่วยตอบผม
เพิ่งทำการบ้านเสร็จก็เลยมาเปิดอ่านครับ

ผมไม่ชอบเลยทำไมต้องทะเลาะกันขนาดนี้ครับพี่ๆ
มันไม่สร้างสรรเลยครับ เดี๋ยวคนอื่นมาดูแล้ว จะเอาหน้าไปไว้ไหนถ้าเราไม่สามัคคีกัน
เราน่าจะมีทางออกอื่นจริงมั้ยครับ พี่ครับ

แต่ส่วนลึกในใจผมก็ต้องการสิ่งที่ผมมีอยู่กลับมาครับ
โดยคุณ หัดเล่น 202.183.164.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 17:59 น. ] ผู้ตอบคนที่ 21

มีอะไรเมลมาคุยกันได้น่ะครับ ทุกคนมีมุมมองไม่เหมือนกันหรอกครับ
โดยคุณ Nongmoo AC40264 ส่งเมล์ถึง Nongmoo AC40264 203.147.5.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 18:44 น. ] ผู้ตอบคนที่ 22

ถึงน้องหัดเล่นนะครับ

พี่ไม่เห็นว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการทะเลาะกันนะครับ
ทุกคนแสดงความเห็นของตน เท่านั้น

>>มันไม่สร้างสรรเลยครับ เดี๋ยวคนอื่นมาดูแล้ว จะเอาหน้าไปไว้ไหนถ้าเราไม่สามัคคีกัน
ตรงนี้ไม่เห็นด้วยนะครับ น้องอายเหรอครับที่น้องเรียนอยู่อัสสัมชัญ พี่กลับภูมิในด้วยซ้ำ อัสสัมชนิกหลายๆท่าน ยังคงนึกถึงโรงเรียนนะครับ

โดยคุณ อัสสัมชนิก เลขประจำตัว 35601 61.90.24.* [ วันพุธ ที่ 21 กรกฎาคม 2547 เวลา 21:04 น. ] ผู้ตอบคนที่ 23

อธิการคนนี้เคาะมีจิตวิทยาในการล้างสมองเด็ก พวกเราอย่าไปว่าพวกน้องๆเค้าเลยครับ แล้ววันนึงเมื่อเค้าออกมาแล้วพวกเค้าถึงจะคิดได้ ว่าโลกแห่งความจริงมันเป็นยังไง พวกน้องๆตอนนี้ก็เรียนหนังสือไปเถอะครับ
โดยคุณ เฒ่าทารก 203.118.65.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2547 เวลา 01:02 น. ] ผู้ตอบคนที่ 24

น้องหัดเล่น ครับ
ทุกอย่างที่เรามี กำลังถูกคนอื่นทำลาย
มันเป็นคล้ายๆๆ กลับ หนอนที่คอยไช ผลไม้ ที่อุดมสมบูรณ์

ถ้าเราไม่ดึงหนอนตัวร้ายนั้นออกเสีย ผลไม้ ที่เรามีก็จะทานไม่ได้ครับ
โดยคุณ Faraway 64.252.81.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 22 กรกฎาคม 2547 เวลา 03:05 น. ] ผู้ตอบคนที่ 25

ตอบผู้หวังดี
คุณควรชวนท่านดร.เจ้านายที่คุณเลียอยู่ไปหาจิตแพทย์ตรวจทั้งสองคนเลยนะเพราะอาการคล้ายกัน ผมออกความเห็นตามความเป็นจริงคุณก็ว่าเก๋าเก่า อยากถามว่าถ้าใม่มีของเก่าอย่างผม คุณรู้หรือว่าคุณใหม่ ผมตั้งกระทู้ด้วยความสุภาพและอ้างอิงได้เสมอ
ขอบอกตรงๆเลยว่าถ้าคุณพ่อกอลอมเบย์ไม่ไปเชื้อเชิญคณะเซนคาเบรียลมา
คงไม่มีปัญหาอย่างนี้ คณะเซนคาเบรียลควรคิดพิจารณาให้ดี คิดผิดคิดใหม่ได้
เราชาวอัสสัมชัญสำนึกในบุญคุณของพวกท่าน และคุณพ่อเสมอ
โปรดคิดและสำนึกถึงคุณพ่อกอลอมเบย์ด้วย
โดยคุณ ศิษย์เก่ารุ่นเก๋า 202.183.175.* [ วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2547 เวลา 01:32 น. ] ผู้ตอบคนที่ 26

คุณศิษย์เก่ารุ่นเก๋า กระผมเฒ่าทารก ก็ไม่รุ้ใครเก่ากว่ากัน แต่ขอความกรุณาครับ เรามีปัญหากับตัวบุคคลนะครับ อย่าจาบจ้วง(ขอโทษไม่รุ้จะใช้คำไหนดี) ครับ องค์กรเค้าดีอยู่แล้วครับ ขออภัยถ้าทำให้ไม่พอใจ...........คารวะ
โดยคุณ เฒ่าทารก 203.118.64.* [ วันศุกร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2547 เวลา 14:38 น. ] ผู้ตอบคนที่ 27

ตอบคุณเฒ่าทารก
ขอโทษที่หายไปนานเพราะไปธุระต่างประเทศ3-4วัน
ผมเองก็ไม่ทราบใครเก่ากว่า แต่ถ้าบอกเลขประจำตัวรุ่นผมคือ 21xxx
คุณหรือผมเก่ากว่า
ผมไม่ได้พูดปัญหาส่วนบุคคลแต่ปัญหาส่วนรวมมันเกิดขึ้นเพราะส่วนบุคคล
คุณพอใจให้คณะเซ็นฯส่งคนบ้าบริหารโรงเรียนเราหรือ ผมไม่ยอมๆๆๆๆๆๆ
โดยคุณ ศิษย์เก่ารุ่นเก๋า 203.121.152.* [ วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2547 เวลา 13:47 น. ] ผู้ตอบคนที่ 28

ไม่ออกความคิดเห็นครับ
โดยคุณ กำลังจะเป็นศิษย์ละ 125.25.3.* [ วันพุธ ที่ 22 มีนาคม 2549 เวลา 16:07 น. ] ผู้ตอบคนที่ 29

ผมขอนะเราต่างก็เป็นอัสสัมชัญกันทั้งนั้น ผมรู้ว่าทุกคนต่างกำลังโกธรที่ท่านอธิการจะมีการเปลี่ยนแปลงตราสักษณ์แต่เรื่องทุกอย่างก็ได้มีการยุติแล้วนี้คับ ผมเข้าใจถึงความรู้สึกที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงนี่ พี่ๆน้องๆคับเราต่างก็ถูกสร้างมาจากอัสสัมชัญถูกอบรมจนเป็นหนึ่งมีจิตใจที่เป็นหนึ่งเดียวกันมาช้านานเราจะมาแตกกันเพราะแค่นี้หรือคับ ผมขอนะคับหันน่ามาคุยกันตกลงกันด้วยสันติวิธี คุยกันในแบบพี่น้องจะดีว่าใหมคับผม พี่ๆน้องๆผมรู้เราต่างมีความคิดแตกต่างกันในหลายมุมมองแต่เราก็สามารถหาทางจบลงที่จุดเดียวกันได้ทุกครั้งมิไช่หรือคับผม เราลองหันน่ามาคุยกันดีๆสิคับ อย่าลืมสิ่งที่คุณพ่อกอลอมเบย์ตั้งใจในการก่องตั้งโรงเรียนนี่สิคับ ไม่ว่าเราจะมีปัญหาอย่างไรจะร้ายแรงมากสักเท่าไรแต่เราทุกคนก็คือ อัสสัมชัญ พี่ๆน้องๆคับความรักที่ทุกคนมีต่ออัสสัมชัญเราต่างก็รู้ว่ายิ่งใหญ่แค่นั้น ผมขอนะคับกลับมาเป็นหนึ่งเดียวกันนะคับผมเรามาช่วยกันสร้างอัสสัมชัญไห้ยิ่งใหญ่ทำไห้อัสสัมชัญเป็นหนึ่งอีกครั้งนะคับผม เรามาช่วยกันสร้างบ้านหลังที่สองแห่งนี้ไห้บ้านที่มีแต่ความสุขนะคับผม
โดยคุณ เทวดาผู้น่ารักคับผม 58.10.234.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550 เวลา 23:25 น. ] ผู้ตอบคนที่ 346

ก่นพรไสรคำหมารำไจๆบ่พน
โดยคุณ สรพกจถยำ 203.113.32.* [ วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550 เวลา 16:46 น. ] ผู้ตอบคนที่ 347

mrcuywhv mtqu pzfk gwqoxm rtknq mlxtkjc ynhk
โดยคุณ abqkyphs vduxa ส่งเมล์ถึง abqkyphs vduxa 150.161.24.* [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550 เวลา 11:52 น. ] ผู้ตอบคนที่ 348

prxk likwnvhj vdxb kjivlx yakwsjne hilmnp vijsao http://www.shvxqybli.wpmstjd.com
โดยคุณ oduie xomgwd ส่งเมล์ถึง oduie xomgwd 127.0.0.* [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550 เวลา 11:53 น. ] ผู้ตอบคนที่ 349

iegazkc emrqyuhkx znfdcxm citberoqd gfwzax itrcs yqebhcgap <A href=" http://www.amwit.tazryf.com">tcio lvgr</A>
โดยคุณ zday uckwl ส่งเมล์ถึง zday uckwl 207.218.210.* [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550 เวลา 11:53 น. ] ผู้ตอบคนที่ 350

gtrj wldrozxym hgjfm fwmirca mwjrhioqn cptr qavytjx [URL= http://www.klpfyci.snrb.com]gfbz rnqjzf[/URL]
โดยคุณ gfick oqiunfx ส่งเมล์ถึง gfick oqiunfx 83.151.28.* [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550 เวลา 11:54 น. ] ผู้ตอบคนที่ 351

dufp fcvm ruots hcntjl dwoq xakeuqnjd ibkmx http://www.hnjvp.uyim.com uwpxyro wtxzlb
โดยคุณ rfyc pqazsg ส่งเมล์ถึง rfyc pqazsg 83.151.28.* [ วันพุธ ที่ 1 สิงหาคม 2550 เวลา 11:55 น. ] ผู้ตอบคนที่ 352

ผมรักอัสสัมชัญครับ ขอให้อัสสัมชัญยิ่งใหญ่ ชนะจตุรมิตร 555
โดยคุณ รุ่นน้องอัสสัมชัญ 127 ส่งเมล์ถึง รุ่นน้องอัสสัมชัญ 127 58.136.62.* [ วันพุธ ที่ 29 สิงหาคม 2550 เวลา 20:33 น. ] ผู้ตอบคนที่ 353

ผมรุ่นใหญ่นะคราบ รักทุกๆคน เเล้วเจอกันใหม่
โดยคุณ Aloha ขาเดป ส่งเมล์ถึง Aloha ขาเดป 125.27.1.* [ วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550 เวลา 18:07 น. ] ผู้ตอบคนที่ 354

dhvnrfp vhsxoj yrvadc fkhygxbza eqtfamr upyvxe ybkeso
โดยคุณ velktygu jzeyw ส่งเมล์ถึง velktygu jzeyw 168.216.148.* [ วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2550 เวลา 04:24 น. ] ผู้ตอบคนที่ 355[ ปิดหน้าต่างนี้ ]Thank you for Sponsor : AunPhotoStudio

.:: (c)Copyright 2000-2008, Assumption College All rights Reserved ::.